Chuyển tiền học phí cho trường MDIS Singapore như thế nào?

Ngày nay, do nhu cầu học tập, công tác, chữa bệnh… rất nhiều người dân có nhu cầu chuyển ngoại tệ ra nước ngoài thường xuyên, nhưng không phải ai cũng biết và lựa chọn một phương thức chuyển tiền an toàn, nhanh chóng. Có nhiều phương thức chuyển tiền ra nước ngoài, tuy nhiên đối với du học sinh thì phương thức chuyển tiền nào là phù hợp.

Chuyển tiền học phí MDIS

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn du học sinh một cái nhìn tổng quát nhất về các phương thức chuyển tiền đi nước ngoài, các giấy tờ cần chuẩn bị khi đi chuyển tiền học phí, phí sinh hoạt cho du học sinh.

Chuyển tiền học phí cho trường MDIS Singapore như thế nào?

Một cách thuận tiện hơn để thanh toán học phí và sinh hoạt phí du học tại Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS) là chuyển tiền qua ngân hàng. Phụ huynh cần có các hồ sơ như sau để thực hiện chuyển tiền:

  • Giấy tờ của trường về khoá học (Thư mời nhập học, Hoá đơn học phí, hợp đồng của trường và Sinh viên)
  • Passport học sinh còn thời hạn.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình giữa người chuyển tiền và người nhận tiền như hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND người chuyển tiền.

Lưu ý:

  • Mang tiền Việt Nam Đồng đi để tránh mất 2 lần tỷ giá.
  • Sinh viên phải chịu phí 2 đầu của ngân hàng, nhà trường sẽ nhận đủ số tiền như trong hoá đơn (Invoice).

Chuyển tiền xong sinh viên sẽ nhận được một giấy khẳng định đã chuyển tiền gọi là ĐIỆN CHUYỂN TIỀN (TT Slip). Bản này bằng tiếng Anh, không phải là phiếu thu bằng tiếng Việt của Ngân hàng). Sinh viên phải giữ ĐIỆN CHUYỂN TIỀN để sang trường MDIS Singapore khi cần đối chiếu thông tin.

Ngoài cách ra ngân hàng chuyển tiền quốc tế thì sinh viên có thể tự mang ngoại tệ để tự đóng học phí cho mình.

Trong trường hợp này cần cung cấp các giấy tờ sau để làm thủ tục xin giấy phép:

  • Đơn xin chuyển, mang ngoại tệ;
  • Giấy thông báo học phí của nhà trường gửi cho người đi học.
  • Bản sao hộ chiếu.

Mức học phí được chuyển, mang ra nước ngoài căn cứ vào mức chi phí theo giấy thông báo chi phí của trường. Nếu trường không thông báo về tiền ăn ở, tiền sinh hoạt và các chi phí khác thì ngoài số tiền học phí đã được thông báo, công dân Việt Nam được chuyển, mang thêm cho mỗi năm học tối đa không quá 5.000 USD/người.

Trên đây là hai trong số ít các phương thức chuyển tiền ra nước ngoài. Tuy nhiên khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng, để an toàn, có chứng từ đảm bảo. Còn việc mang quá nhiều tiền theo không được khuyến khích, tránh việc do phải di chuyển nhiều bạn phải cẩn thận kẻ gian, giữ hành lý rất vất vả.

Có thể bạn quan tâm: