Những lý do nên du học Singapore

Du học Singapore đã và đang là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh muốn theo học ở một quốc gia tiên tiến, phát triển. Vậy tại sao không phải là Anh, Úc, Mỹ… các nước  phương Tây hiện đại, có bề dày giáo dục chất lượng được toàn thế giới công nhận mà lại là Singapore, một quốc gia châu Á bé nhỏ, một quốc đảo tại Đông Nam Á. Bài viết dưới đây chia sẻ một số lý do nên du học Singapore.

Du học Singapore là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam

 

Môi trường lý tưởng để sinh sống và học tập

Nhắc đến Singapore là nhắc đến một đảo quốc nhỏ bé nhưng tầm vóc quốc tế. Được ví như “con rồng châu Á” , tuy tài nguyên và diện tích hạn chế nhưng không làm Singapore  kém cạnh các nước bạn. Vì lý do đó con người Singapore không ngừng cố gắng xây dựng Singapore trở thành quốc gia phát triển về kinh tế, ổn định về chính trị, an toàn về xã hội, chính sách y tế, phúc lợi xã hội  dẫn đầu. Điều đang nói nữa là Singapore là một trong những nước an toàn bậc nhất Thế giới bởi người dân thượng tôn luật pháp, những vi phạm dù nhỏ nhất cũng đối mặt với mức phạt không hề thấp. Người Singapore được giáo dục, định hướng đạo đức rất tốt, từ đó người dân hình thành thói quen tốt, quay lưng với cái xấu. Phụ huynh có thể yên tâm không chỉ việc học mà cả nhân cách đạo đức con em mình. 

Điều này làm Sinagpore trở thành một quốc gia đang sống, thu hút hàng triệu du khách đến tham quan và học tập mỗi năm.

Vị trí địa lí thuận lợi và Văn hóa tương đồng

Việt Nam và Singapore cách nhau chỉ vài giờ bay, và đặt biệt không phải xin visa do đó rất thuận lợi cho phụ huynh sang thăm con một cách dễ dàng. Thời tiết nóng ẩm giống Việt Nam, nên các con sẽ không khác biệt lắm về môi trường sinh hoạt, trong khi đó thời tiết ở các nước Âu, Mỹ thời tiết nóng lạnh khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều. Bên cạnh đó, 70% dân số của Singapore là người Hoa nên một phần nào văn hóa cũng giống Việt Nam, các con sẽ không gặp cú sốc văn hóa khác biệt.

Sinh sống và học tập trong môi trường tiếng anh 24/7

Tại Singapore tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính, được sủ dụng trong toàn bộ cơ quan, trường học, bệnh viện, … nên việc học sinh sẽ giao tiếp và học tập bằng tiếng Anh, vì lẽ đó du học Singaore giúp học sinh trau dồi tiếng Anh một cách toàn diện và nhanh chóng.

Hệ thống đào tạo chất lượng cao.

Hệ thống giáo dục Singapore được hình thành từ nền tảng những nền giáo dục tiên tiến khác như Anh, Úc. Có thể nói nền giáo dục Singapore là sự đúc kết những gì tốt nhất, hiện đại nhất. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở Đảo quốc này đều được trang bị hiện đại chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp do các trường Singapore cấp bằng luôn được đánh giá cao trên toàn Thế giới.

Tại đây, sinh viên có nhiều lựa chọn học tập tại các trường công lập, tư thục và các trường quốc tế. các trường học tại Singapore luôn chú trọng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết, thực hành và cả những kỹ năng sống cho sinh viên.

Bên cạnh đó, hệ thống trường tư của Singapore rất phát triển, ngoài những chương trình đào tạo do trường cấp bằng, hầu hết các trường đều liên kết với những Đại học, Học viện danh giá của Thế giới. Đặc điểm của những chương trình này là bạn được lựa chọn học tại Singapore nhưng nhận bằng của trường đối tác hoặc bạn chuyển tiếp sang trường đối tác học nốt chương trình và nhận bằng.

Giáo dục chất lượng cao nhưng chi phí hợp lí

So với các nước như Anh, Úc, Mỹ; chi phí học tập và sinh hoạt tại Singapore dễ chịu hơn khá nhiều. Hơn thế nữa, các chính sách học bổng và hỗ trợ học phí tại Singapore rất hấp dẫn và không quá khó khăn để đạt được so với các nước khác.

Cơ sở vật chất hiện đại

Các cơ sở đào tạo tại Singapore đều được trang bị hiện đại theo các tiêu chuẩn quốc tế về giáo dục nên rất thuận lợi cho việc học tập.

Du học Singapore dễ xin visa, không cần chứng minh tài chính.

Du học tại các nước như Mỹ, Úc hay một số nước khác thì cần phải chứng minh tài chính điều này gây rất nhiều khó khăn trong việc cấp Visa du học, thời gian chuẩn bị hồ sơ khá dài.. Tuy nhiên, du học Singapore các bạn không cần phải chứng minh tài chính, Các thủ tục hồ sơ xin Visa Singapore dễ dàng, thời gian nhanh. Trung bình mất khoảng 6-8 tuần đã ra visa cho học sinh.

Đa dạng ngành phù hợp với nhu cầu của mọi người

Bên cạnh số lượng khá lớn các sinh viên lựa chọn ngành kinh doanh, Singapore ngày càng thu hút số lượng các sinh viên chọn học các ngành thuộc nhóm mũi nhọn tại Singapore như Du lịch và Quản trị Khách sạn; Kỹ thuật; Khoa học Đời sống; Thời trang; Truyền thông đại chúng; Công nghệ thông tin,…

Thời gian học tập ngắn

Thời gian học tập tại Singapore ngắn hơn ở Việt Nam: Đại học từ 2-3 năm, thạc sỹ từ 12-18 tháng. Như vậy bạn có thể tập trung cho việc học, lấy bằng nhanh để đi làm. Tiết kiệm thời gian chính là tiết kiệm chi phí, tiết kiệm tuổi trẻ của riêng bạn. Hãy tưởng tượng nhé 20 tuổi bạn đã có thể tốt nghiệp đại học tại Singapore, thật tuyệt vời phải không? Vì vậy hãy tận dụng cơ hội này nhé!

Bằng cấp được công nhận toàn thế giới và cơ hội chuyển tiếp dễ dàng

Giáo dục Singapore là sự kết tính từ những nền tri thức tốt nhất, hiện đại nhất trên toàn thế giới. Các cơ sở giáo dục đào tạo ở quốc gia này  được trang bị hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, giảng viên với kiến thức hiểu biết chuyên sâu, tận tình trong giảng dạy, nhờ đó bằng cấp do các trường Singapore cấp bằng luôn được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Đặc biệt Singapore liên kết với các trường liên kết hợp tác với các trường danh tiếng trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ, …vì thế các bạn vẫn được nhận bằng chính thức tại các trường dù đang học tại Singapore hoặc bạn có thể lựa chọn chuyển tiếp sang các trường để học

Bài viết nêu ra một số các lí do nên chọn Singapore là nơi học tập và sinh hoạt của các bạn trong tương lai. Nếu đang thắc mắc hay muốn tìm hiểu về du học Singapore hãy liên hệ ngay với đại diện tuyển sinh chính thức của MDIS Singapore tại Việt Nam.

Xem thêm: Có nên học trường MDIS Singapore