Du học Singapore yêu cầu điểm tiếng Anh bao nhiêu?

Singapore là miền đất hứa với nhiều du học sinh không chỉ ở Việt Nam mà còn với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Du học Singapore cần chuẩn bị rất nhiều thứ cần thiết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôn ngữ- yếu tố tối quan trọng đầu tiên trên chặng đường du học của bạn nhé!

Du học chính là sự thay đổi trong văn hóa, là tiếp cận với nền tri thức mới. Đối với đất nước có sự khắt khe về khả năng nói ngoại ngữ như  Singapore bạn cần ghi chú lại những điều quan trọng sau:

1/ Sử dụng tiếng anh để du học Singapore

Đến với Singapore là bạn đến với một vùng đất mới, dù có học tốt tiếng anh đến đâu, bạn cũng cần một khoảng thời gian để có thể sử dụng tiếng anh thành thạo tại đây. Những nét văn hóa khác nhau, môi trường khác nhau đòi hỏi bạn cần thay đổi sao cho phù hợp để có thể thích nghi một cách tốt nhất.

Việc sử dụng tiếng anh thông thạo khi du học Singapore giúp bạn có nhiều cơ hội học tập và làm việc hơn tại quốc gia được đánh giá là nơi có hệ thống đào tạo và sở hữu môi trường làm việc tốt nhất.

2/ Yêu cầu tiếng anh chuẩn giành cho du học Singapore

Để bạn có thế nắm bắt một cách chắc chắn những yêu cầu sử dụng tiếng anh để du học Singapore, chúng tôi sẽ cung cấp một vài những tiêu chí để bạn tham khảo. Những tiêu chí này được lấy cơ sở từ những trường đại học hàng đầu.

  • Khóa học dự bị tiếng Anh yêu cầu IELTS 5.5 trở lên
  • Khóa học Cao đẳng yêu cầu tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc 6.0
  • Khóa học Cử nhân yêu cầu tiếng Anh  IELTS từ 6.0 trở lên
  • Khóa học Thạc sĩ yêu cầu tiếng Anh IELTS 6.0-6.5

Trường hợp bạn không có chứng chỉ tiếng Anh, bạn đừng lo lắng, Học viện MDIS có khóa học tiếng Anh dành cho bạn chưa biết.

Xem thêm: Khóa học tiếng Anh MDIS

Nhìn chung hầu hết các trường đại học tại Singapore yêu cầu rất cao về trình độ ngoại ngữ. Tiếng anh cũng là ngôn ngữ được sử dụng rất nhiều tại đây, để có thể học tập tốt nhất ở đây bạn cần có một lộ trình học tập, rèn luyện tiếng anh hợp lí.

Con đường du học chưa bao giờ là dễ dàng, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lí sẵn sàng để có thể thích nghi với môi trường mới. Bạn cũng cần liên hệ và làm quen với những người có kinh nghiệm du học Singapore, những người đã hoặc đang học tại ngôi trường bạn chọn thì càng tốt để có được những lời khuyên bổ ích.

Không chỉ đi du học Singapore mà tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ thứ 2 mà chúng ta cần phải học. Hi vọng rằng bạn có thể chuẩn bị kiến thức thật tốt để thực hiện với ước mơ du học của mình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: