Du học Singapore có được phép làm thêm

Việc du học ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Đi du học đòi hỏi khá nhiều chi phí, các bạn du học thường đi làm thêm để phụ giúp bố mẹ trang trải một phần nào đó sinh hoạt phí hoặc một bộ phận là bố mẹ vẫn lo cho con đi học được nhưng các bạn vẫn muốn đi làm thêm đi trải nghiệm cuộc sống, văn hóa nước bạn đang theo học.

Bên cạnh kiếm thêm thu nhập thì làm thêm cũng giúp trau dồi khả năng ngoại ngữ. Dù với lí do gì thì việc làm thêm cũng đáng xem xét, tuy nhiên không nên để việc làm thêm ảnh hưởng đến việc học của bản thân.

Du học ở các nước như Anh, Mỹ, Úc hay Canada,… cho phép sinh viên làm thêm ngoài giờ học, tuy nhiên du học tại Singapore không cho phép sinh viên quốc tế làm thêm dù với bất kì cấp học nào. Với chương trình học rút ngắn thời gian hơn các nước khác, do đó sinh viên tại Singapore phải học tập thật chuyên cần, và có sự đầu tư trong học tập.

Theo quy định của chính phủ Singapore, sinh viên theo học ở các trường ngoài công lập không được phép đi làm thêm. Nếu bạn đi làm thêm là vi phạm pháp luật của Singapore. Trường hợp đi làm thêm mà bị cảnh sát bắt được, sinh viên có thể bị trục xuất về nước trong vòng 48 giờ.

Có thêm một sự lựa chọ cho các bạn học chuyên ngành Quản trị du lịch khách sạn, với chương trình học này ở một số trường có một khóa thực tập hưởng lương 6 tháng với mức lương tầm 600-800 SGD/ tháng. Mức lương này chỉ hỗ trợ phần nào chi phí thôi, nhưng đó là trong chương trình học không phải đi làm thêm. Nên các bạn cân nhắc có nên học tập chuyên ngành này không – đây cũng là một trong những ngành mũi nhọn đào tạo của các trường tại Singapore, đặc biệt là Học viện MDIS Singapore.

Tóm lại du học Singapore không được phép làm thêm, vì vậy trước khi quyết định du học Singapore gia đình nên bàn bạc cụ thể, chuẩn bị kinh phí cho bạn trong suốt thời gian học tập đảo quốc này nhé.