Đi du học Singapore cần mang theo những gì?

Sau thời gian đợi chờ làm visa du học, có kết quả đạt visa thì việc chuẩn bị hành trang du học Singapore như thế nào cũng là nỗi lo của các bạn học sinh chuẩn bị đi du học, vậy chúng ta nên chuẩn bị ra sao, nên và không nên mang cái gì theo hành lí. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bước cần chuẩn bị du học Singapore trường Học viện MDIS được thuận lợi.

I.Tư trang, hành lí cần chuẩn bị :

Bước 1 : Các giấy tờ quan trọng cần được để trong hành lý xách tay và là các văn bản, chứng từ gốc, gồm có: Thư mời học, Hợp đồng sinh viên có chữ kí, Hóa đơn đóng tiền Kí túc xá và Hóa đơn đóng học phí, Thư chấp thuận Student Pass (In-Principal Approval – IPA), hộ chiếu, các chứng chỉ đã được dịch sang tiếng Anh, 10 ảnh 4×6 nền trắng, tiền Đôla Singapore, vé máy bay điện tử… Tất cả các giấy tờ nêu trên nên chuẩn bị 2 bộ đề phòng nhà trường có thu lại hoặc có sai sót bạn có thể bổ sung ngay.

Bước 2 : Quần áo mang theo là loại quần áo mùa hè, khí hậu của Singapore không khác biệt mấy so với Việt Nam, tuy nhiên bạn vẫn nên mang kèm theo 1-2 bộ áo gió để tránh bị lạnh khi đi lại trong các khuôn viên lớn có trang bị điều hòa. Các bạn cũng nên chuẩn bị ga, gối và chăn mỏng đặt trong hành lý kí gửi do các kí túc xá chỉ cung cấp nệm.

Bước 3 : Nên chuẩn bị sẵn mì tôm, đồ khô như ruốc ( chà bông), đồ hộp, ngũ cốc các loại , tránh ra ngoài mua vì giá cả khá đắt so với Việt Nam, trong những ngày đầu tiên chưa quen với đồ ăn mới, môi trường mới.

Bước 4 : Trên máy bay tiếp viên sẽ đưa cho bạn tờ khai hải quan, khi thông quan, bạn sẽ giữ lại cuốn giấy này để sau này làm thủ tục đổi thẻ student pass cùng với các giấy tờ khác.
Khi đến quầy thủ tục hải quan bạn nên trình ra tất cả các giấy tờ chứng minh việc học tập tại trường, hóa đơn đóng tiền học phí, kí túc xá nếu có. Việc này là cần thiết bởi vì bạn đi học thời gian dài và nhập cảnh với vé máy bay một chiều. Đừng để việc trục trặc tại sân bay làm bạn phiền lòng, do đó hãy chuẩn bị thật tốt nhé.

Bước 5 : Sau khi checkout tại Sân bay, sinh viên có thể mua SIM điện thoại tại các quầy dịch vụ trong Sân bay. Nếu chưa đổi tiền tại Việt Nam, các em cũng có thể đổi Đô la tại sân bay. Ngoài việc mang theo tiền mặt bạn cũng nên chuẩn bị 1 hoặc 2 thẻ có thể thanh toán quốc tế, tránh mang tiền mặt quá nhiều theo người đề phòng rủi ro.
Sinh viên ra khỏi cửa sân bay tìm kiếm bảng đề tên mình và tên trường theo học để được đón về kí túc xá hoặc homestay đã đăng kí trước.

II. Cần chuẩn bị tâm lí, sức khỏe khi du học.

Rời vòng tay bố mẹ sang một môi trường mới học tập, xa môi trường quen thuộc, tiếp xúc với một nền văn hóa khác, môi trường, khí hậu khác biệt quê nhà dễ làm các bạn sinh viên cảm thấy sốc, chưa kịp thích nghi, dễ dàng bỏ cuộc, do đó cần chuẩn bị một tâm lí thoải mái, sẵn sàng tiếp thu cái mới, học hỏi nhiều điều hay tại môi trường mới này.

Đừng tỏ ra lo lắng thu mình lại trước mọi người, hãy cố gắng giao tiếp với mọi người xung quanh khi chúng ta có thể, đừng ngại mình sẽ nói sai. Việc chuẩn bị tâm lí là rất cần thiết, bên cạnh tâm lí thì cần chuẩn bị một sức khỏe tốt cho việc thay đổi này không làm bạn ốm đau, ảnh hưởng việc học nhé. Hãy chuẩn bị sẵn các loại thuốc cơ bản như : thuốc đau đầu, đau bụng, vitamin C, dầu gió, các loại thuốc dị ứng nếu có… việc chuẩn bị tốt này tạo một tâm lí thoải mái, dễ dàng hòa nhập hơn cho học sinh.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bước cần chuẩn bị du học Singapore, bạn sẽ sắp xếp hành lí theo nhu cầu cá nhân, phù hợp với bản thân nhất. Chúc bạn du học Singapore thành công tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm: