2 sinh viên MDIS đoạt giải cao Cuộc thi Pha chế Cocktail 2019

Hai sinh viên thuộc Học viện Phát triển và Quản lý Singapore (MDIS) – Fannie Foo và Lim Yuwan – đã tiến gần hơn đến ước mơ tạo ra những thức uống được pha chế nổi tiếng trên thế giới như Singapore Sling, khi họ giành ngôi vị quán quân và á quân trong cuộc thi Pha chế Cocktail Quốc gia 2019 (Hạng mục Sinh viên).

Lần đầu tiên thi đấu ở cấp quốc gia, Fannie và Yuwan đã gây ấn tượng với ban giám khảo bằng tài năng của mình và giành số điểm cao cho hương vị và cách trình bày trong các loại mocktails lấy cảm hứng từ đất nước Singapore.

Cô Fannie chia sẻ: “Thức uống của tôi, Bicentennial Breeze, được tạo ra với hai điều tôi tâm niệm: nó phải có hương vị độc đáo bằng cách sử dụng các nguyên liệu phổ biến có sẵn và nó phải là một thức uống phù hợp cho bất kỳ dịp nào trong năm ở Singapore. Tôi cũng nâng tầm khái niệm phần trình bày dựa trên ý nghĩa của Singapore trong tôi – một hòn đảo xanh, đầy nắng cùng những khoảnh khắc hạnh phúc”.

Còn với Yuwan, khái niệm “hòa hợp” là chìa khóa cho món pha chế SG200 của cô gái trẻ này. “Singapore ngày nay đã tiến xa hơn chính nhờ sự hài hòa mặc dù đảo quốc này là một xã hội đa dạng về văn hóa. Tôi muốn thức uống của mình truyền tải sự pha trộn hài hòa khi sử dụng hỗn hợp nước ép trái cây và các nguyên liệu khác. Sau nhiều vòng thử nghiệm, cuối cùng tôi cũng tìm thấy năm hương vị bổ sung hoàn hảo cho nhau”.

Sự công nhận tại cuộc thi mang lại cho hai người thắng cuộc hiện đang lấy bằng Cao đẳng Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn và Sự kiện sự tự tin để tiếp tục sự nghiệp bartender của mình. Với mong muốn trở thành nhân viên pha chế hàng đầu trong tương lai gần, Fannie hy vọng sẽ nâng cao sự pha trộn sáng tạo cũng như mang lại trải nghiệm khách hàng xuất sắc – hai thứ mà cô coi là những thách thức thú vị nhất của nghề nghiệp.

Ông Isaac Joshua, Trưởng khoa Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn thuộc trường MDIS, cho biết: “Đây là lần đầu tiên các sinh viên ngành Du lịch và Nhà hàng – Khách sạn của MDIS tham gia Cuộc thi Pha chế Cocktail Quốc gia và chúng tôi đã khuyến khích họ bước ra ngoài để thể hiện mình.

Mặc dù đây không phải là nghề nghiệp lựa chọn theo truyền thống nhưng tương lai của ngành pha chế ở Singapore rất hấp dẫn. Chiến thắng lớn nhất đối với sinh viên của chúng tôi không phải là nhận được nhiều giải thưởng mà là có được những trải nghiệm vô giá để hiểu được chuyên môn khi dấn thân vào con đường sự nghiệp này”.

Hai loại mocktails giành giải thưởng được sáng tạo nhằm kỷ niệm 200 năm Singapore và chúng sẽ được ra mắt trong danh sách thức uống tại quán cà phê Brew and Bites do sinh viên điều hành vào Ngày Quốc khánh Singapore 9-8 tới đây.

Mỗi năm có khoảng 50 sinh viên Việt Nam theo học Cao đẳng Quản lý Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn và Sự kiện tại Học viện MDIS. Ông Isaac Joshua chia sẻ quan điểm của các giảng viên và bản thân mình là những sinh viên Việt Nam rất thích tìm hiểu và học hỏi những điều mới lạ nhưng lại rất tự hào về di sản của họ.

“Trong một lớp học đa dạng văn hóa như trường chúng tôi, phải mất một khoảng thời gian để vượt qua những rào cản về giao tiếp và văn hóa, nhưng một khi các sinh viên đã thích nghi được với sự khao khát học hỏi thì sự trưởng thành và phát triển là điều hiển nhiên. Ví dụ, các sinh viên Việt Nam thường là người đầu tiên tình nguyện cho các sự kiện và các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó, họ là những người luôn chăm chỉ và rất trân trọng điều họ được chỉ dạy”.

Được thành lập vào năm 1956, Học viện Phát triển Quản lý Singapore (MDIS) là học viện chuyên nghiệp phi lợi nhuận lâu đời nhất Singapore dành cho việc học tập suốt đời.MDIS đã được chứng nhận EduTrust từ năm 2010. Viện đã giành được chiến thắng kép tại giải thưởng thương hiệu uy tín Singapore (SPBA), là một trong bốn đơn vị chiến thắng cũng như là đơn vị chiến thắng chung cuộc của SPBA – Di sản thương hiệu 2018. Năm 2017, MDIS được xếp hạng 4 trong số 50 công ty hàng đầu trong giải thưởng 50 doanh nghiệp.

MDIS cung cấp các chương trình được quốc tế công nhận từ các trường đại học nổi tiếng ở Anh và Hoa Kỳ. Ngoài ra, bộ phận đào tạo doanh nghiệp, phát triển quản lý và tư vấn cũng như trung tâm chất lượng dịch vụ của chúng tôi phục vụ cho nhu cầu đào tạo của lực lượng lao động.

Ngoài cơ sở chính rộng 3ha nằm trên đường Stirling ở Singapore được đầu tư 35 triệu đô Sing, MDIS còn có các cơ sở quốc tế tại Tashkent, Uzbekistan và Johor, Malaysia. MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka và Thái Lan, cũng như các đại diện khắp Đông Nam Á.